Những Mẫu Trang Trí Mặt Tiền Nhà Ống 5 Tầng Được Ưa Thích Nhất

Chủ đề chia sẻ của chúng hôm nay sẽ là những mẫu trang trí mặt tiền nhà ống 5 tầng được ưa thích nhất. Theo phong thủy về kiến trúc nhà ở thì phần mặt tiền của ngôi nhà chính là nơi quyết định đến việc có đón tài lộc và may mắn cho gia chủ hay không. Gia đình có phát đạt, yên ấm hay gặp phải vận xui đều dựa theo hướng của mặt tiền. Chính vì vậy, ai ai cũng dành quan tâm đặc biệt tới hướng của mặt tiền của ngôi nhà, nhất là những người thuộc các lĩnh làm ăn kinh doanh. Việc trang trí cho mặt tiền sao cho phù hợp với phong thủy cũng là điều đóng vai trò vô cùng quan trọng, vì vậy hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.

Tại sao mặt tiền của ngôi nhà lại đóng vai trò quan trọng?

trang-tri-mat-tien-nha-ong-5-tang-1
Mặt tiền của ngôi nhà rất quan trọng đối với phong thủy của gia chủ

Trước hết, để trả lời cho câu hỏi tại sao mặt tiền của ngôi nhà lại đóng một vai trò quan trọng đối với phong thủy nhà ở thì ta cần phải hiểu mặt tiền là gì.

Đọc thêm:  Những mẫu cửa sổ phòng ngủ đẹp hợp theo phong thủy

Mặt tiền được hiểu đơn giản chính là phần ở phía trước ngôi nhà, hay còn biết đến là nơi đầu tiên mà người ta sẽ nhìn vào và chú ý khi đến ngôi nhà của bạn. Mặt tiền là phía mặt có cửa chính ra vào còn mặt hậu chính là phần đối xứng với mặt tiền qua ngôi nhà hay còn gọi là lưng của nhà. Theo phong thủy ngũ hành thì mặt tiền và mặt hậu là đại diện cho âm dương của ngôi nhà nên cần có sự cân bằng.

Khi nhìn vào tổng thể toàn bộ ngôi nhà, người ta sẽ chú ý đến mặt tiền đầu tiên vì thế mặt tiền của nhà ở đóng vai trò hết sức quan trọng và không thể bị xem nhẹ và coi thường được. Mặt tiền nhà ở có đẹp thì mới gây được ấn tượng mạnh với khách đến chơi nhà, và qua đó mới thể hiện được đẳng cấp sang trọng của gia chủ ngôi nhà.

Còn nếu nói theo phong thủy học, mặt tiền nhà là yếu tố gây ảnh hưởng rất lớn đến sự may mắn về công danh sự nghiệp và tài lộc của mỗi một thành viên trong gia đình. Do đó, khi xây dựng mặt tiền của ngôi nhà, gia chủ thường rất coi trọng về vấn đề trang trí mặt tiền ngôi nhà.

Mặt tiền hợp phong thủy được đánh giá qua những yếu tố nào?

Tiền sảnh quyết định tài lộc

Theo phong thủy học, khái niệm về câu nói “Minh đường tụ thủy – hậu đường tọa sơn” được nhằm để khẳng định chắc chắn vai trò của mặt tiền và mặt hậu trong ngôi nhà. Đây được xem là một vấn đề có tầm quan trọng rất lớn và được áp dụng một cách rộng rãi. Theo đó, gia chủ khi trang trí mặt tiền nhà ống 5 tầng phải chú ý sao cho mặt tiền được sáng sủa, thoáng đãng nhất còn mặt hậu cần phải trở thành một điểm tựa vững chắc cho toàn bộ ngôi nhà.

Đọc thêm:  10+ mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu đẹp nhất

“Tiền sảnh phải luôn tươi sáng” là điều vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành công hay thất bại khi làm việc hay học tập của các thành viên trong gia đình đó. Khi trang trí mặt tiền nhà ống 5 tầng, bạn nên cân nhắc lựa chọn kiểu thiết kế có phần mặt tiền hướng thẳng ra khoảng sân rộng rãi phía trước để thu được nhiều tài lộc về nhà. Nhưng cũng nên chú ý không được trồng quá nhiều các loại cây lớn trong vườn hoặc những bụi cây cũng đừng quá cao hoặc rậm rạp vì nếu không chúng sẽ che lấp đi phần mặt tiền sáng sủa của ngôi nhà, cũng như ngăn cản luồng sinh khí tốt tươi đi vào nhà.

trang-tri-mat-tien-nha-ong-5-tang-2
Mặt tiền ngôi nhà cần phải được giữ thoáng đãng và sáng sủa nhất có thể

Cửa chính sẽ là nơi giúp đón nhiều may mắn, tài lộc

Ngoài việc bảo vệ mặt tiền khỏi những năng lượng xấu theo vào từ bên ngoài, gia chủ cũng cần quan tâm đến phong thủy ngũ hành của không gian xung quanh cổng. Có thể trang trí mặt tiền nhà ống 5 tầng bằng cây cỏ hoặc hoa lá tươi xanh, tràn đầy sức sống, đồng thời sử dụng bể, hồ có dòng nước thông nhau để liên tục sinh ra được những năng lượng tích cực.

Cửa nhà không được đặt đối diện với nhà vệ sinh

Nếu cửa nhà được đặt gần nhà vệ sinh có thể gây ra ảnh hưởng xấu. Vì vậy, gia chủ nên chú ý tránh xây dựng nhà vệ sinh có hướng đối diện trực tiếp với cửa ra vào. Khi trang trí mặt tiền nhà ống 5 tầng cần chú ý đến điều này bởi nếu không, năng lượng âm của nhà vệ sinh sẽ gây ra những ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến cửa ra vào chính của ngôi nhà và mặt tiền nhà ở.

Đọc thêm:  Lịch sử kiến trúc Việt Nam qua các thời kỳ

Những mẫu trang trí mặt tiền nhà ống 5 tầng được ưa thích nhất

Mẫu nhà với mặt tiền 4m vô cùng hiện đại

trang-tri-mat-tien-nha-ong-5-tang-3
Phong cách hiện đại – mẫu 1

Mẫu trang trí mặt tiền nhà ống 5 tầng kết hợp cây xanh

trang-tri-mat-tien-nha-ong-5-tang-4
Cây xanh đem lại không khí tươi mới

Mẫu trang trí mặt tiền nhà ống 5 tầng với kiến trúc mở

trang-tri-mat-tien-nha-ong-5-tang-5
Kiến trúc mở giúp không gian thoáng đãng

Mẫu trang trí mặt tiền nhà ống 5 tầng với phong cách tân cổ

trang-tri-mat-tien-nha-ong-5-tang-6
Phong cách tân cổ ấn tượng

Mẫu trang trí mặt tiền nhà ống 5 tầng không gian kín

trang-tri-mat-tien-nha-ong-5-tang-7
Không gian kín nhưng được trang trí với tone màu tươi sáng

Trên đây là tổng hợp những mẫu trang trí mặt tiền nhà ống 5 tầng dành cho bạn. Hy vọng bài viết này của chúng tôi đã mang đến những ý tưởng mới giúp bạn sáng tạo thêm cho không gian nhà ở của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *