Khám phá top 10 thành phố lớn nhất nước Mỹ

Nước Mỹ – nơi có nền kinh tế phát triển thuộc bậc nhất trên thế giới, không chỉ được coi là điểm đến du học, mà còn là ước mơ du lịch của rất nhiều người. Nước Mỹ được mẹ thiên nhiên ưu ái, sở hữu nhiều cảnh quan độc đáo và hệ sinh thái đa dạng, thu hút nhiều khách du lịch tới đây. Sau đây, hãy cùng khám phá ngay Top 10 thành phố lớn nhất nước Mỹ và xem sự khác nhau giữa các thành phố này nhé.

1. Thành phố New York

thanh-pho-lon-nhat-nuoc-my-1

Thành phố New York, hay City of New York là thành phố lớn nhất nước Mỹ. NYC cũng là một thành phố đông dân bậc nhất của Hoa Kỳ, và là trung tâm của vùng đô thị New York, một trong những vùng đô thị đông dân nhất trên thế giới. Diện tích mặt đất của thành phố New York được ước tính khoảng 789 km vuông với tổng diện tích thành phố lên đến 1,214 km vuông.

Đặc điểm kiến trúc phổ biến tại New York là những tòa nhà chọc trời cao chót vót. Đây là thành phố thu hút lượng khách du lịch rất đông với các địa điểm cực nổi tiếng chắc hẳn bạn đã từng nghe qua như tòa nhà Empire State, sân khấu kịch Broadway, Đảo Ellis, các bảo tàng như Metropolitan Museum of Art cùng các điểm công cộng khác như Công viên Trung tâm, Quảng trường Thời Đại, vườn thực vật New York,.. Vì vậy, thành phố New York không chỉ là thành phố lớn nhất nước Mỹ, mà còn vang danh một trong những thành phố du lịch lớn nhất thế giới.

2. Thành phố Los Angeles

thanh-pho-lon-nhat-nuoc-my-2

Los Angeles đứng thứ hai trong top 10 những thành phố lớn nhất nước Mỹ. Đây là thành phố lớn nhất tiểu bang California, trực thuộc về Quận Los Angeles. LA City nằm top những thành phố lớn nhất nước Mỹ với tổng diện tích 1.290,6 km vuông.

Los Angeles được mệnh danh là “thành phố của những thiên thần”. Nơi đây nổi tiếng với sự nhộn nhịp của nhiều hoạt động giải trí, văn hóa hay điện ảnh, thời trang và sự sôi nổi của các sự kiện thể thao, và cũng là nơi tọa lạc của kinh đô điện ảnh nổi tiếng nhất thế giới Hollywood và Beverly Hills.

3. Thành phố Chicago

thanh-pho-lon-nhat-nuoc-my-3

Với tổng diện tích 606,1km vuông, Chicago City đứng thứ ba trong top các thành phố lớn nhất nước Mỹ đồng thời cũng là thành phố đông dân thứ ba tại Hoa Kỳ. Chicago cũng là thành phố đông dân nhất tiểu bang Illinois và miền Trung Tây của Hoa Kỳ.

Thành phố Chicago được biết đến với nhiều biệt danh. Có thể gọi Chicago City là “Thành phố nhiều gió“, hay “Thành phố lắm gió” (Windy city). Đến nơi đây, bạn không nên bỏ lỡ những địa điểm nổi tiếng sau đây: Công viên Thiên niên kỷ, Thủy cung Shedd, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, Tòa nhà 100 tầng John Hancock Center, Đài phun nước Buckingham Fountain, Đại lộ mua sắm Magnificent Mile…

4. Thành phố Houston

thanh-pho-lon-nhat-nuoc-my-4

Tổng diện tích của thành phố Houston là 1.625 km vuông, nằm trong top những thành phố lớn nhất nước Mỹ (đứng thứ 4).

Nền ẩm thực của thành phố này vô cùng đa dạng, với sự hội tụ của đủ các nét văn hóa ẩm thực của cả Châu Á và Châu Âu. Đặc biệt ẩm thực của Houston City mang đậm nét đặc trưng của người Việt và người Hoa. Đây cũng là thành phố có nền móng giáo dục vô cùng ưu tú.

5. Thành phố Philadelphia

thanh-pho-lon-nhat-nuoc-my-5

Là một trong những thành phố tại Hoa Kỳ có diện tích 369 km vuông, đứng thứ 5 trong top 10 thành phố lớn nhất nước Mỹ và là thành phố lớn nhất trong khối Thịnh vượng chung Pennsylvania.

Thành phố Philadelphia, mệnh danh là “cái nôi” của nước Mỹ, được xem là trung tâm văn hóa, giáo dục, lịch sử quan trọng của quốc gia. Thành phố này cũng thuộc top những thành phố có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ.

6. Thành phố Phoenix

Phoenix – thành phố lớn thứ 6 của xứ sở cờ hoa với diện tích 1.338 km vuông, cũng là thành phố lớn nhất của tiểu bang Arizona. Nơi đây cũng là trung tâm hành chính hạt của quận Maricopa.

thanh-pho-lon-nhat-nuoc-my-6

Thành phố Phoenix là thủ phủ thung lũng sa mạc của tiểu bang Arizona. Ở thành phố này tồn tại vô cùng nhiều hoạt động văn hóa bao gồm biểu diễn nghệ thuật, các sự kiện văn hóa và viện bảo tàng. Các viện bảo tàng nổi tiếng cũng cùng nhau “tụ họp” nơi đây với Arizona Science Center, Hall of the Flame Firefighting Museum.

7. Thành phố San Antonio

San Antonio là thành phố đứng thứ 7 trong danh sách các thành phố lớn nhất nước Mỹ với tổng diện tích 1.205 km vuông. Nằm trên vùng núi phía Bắc của miền Nam Texas. thành phố này là cửa ngõ du nhập văn hóa vào vùng Tây Nam Hoa Kỳ.

thanh-pho-lon-nhat-nuoc-my-7

Thành phố San Antonio cũng là nơi tọa lạc của bảo tàng nghệ thuật hiện đại đầu tiên ở Texas – Bảo tàng nghệ thuật Marion Koogler McNay

8. Thành phố San Diego

Thành phố San Diego là thành phố lớn thứ hai sau thành phố Los Angeles tại tiểu bang California và lớn thứ tám tại xứ sở cờ hoa, Thuộc top những thành phố lớn nhất nước Mỹ, thành phố San Diego có tổng diện tích là 964,5 km vuông.

thanh-pho-lon-nhat-nuoc-my-8

Tại San Diego, những bãi biển tuyệt đẹp là thắng cảnh thu hút khách du lịch. Mặc dù là một thành phố sầm uất và hiện đại, San Diego còn có những vẻ đẹp yên bình, quyến rũ lạ kỳ rất riêng và nhiều điểm tham quan hấp dẫn như Cảng biển Village, công viên Balboa, thủy cung Birch,…

9. Thành phố Dallas

Dallas là thành phố lớn thứ 9 trên 10 thành phố lớn nhất nước Mỹ với diện tích là 1036 km vuông, là thành phố lớn thứ ba của tiểu bang Texas. Thành phố này là một trong 11 các thành phố đẳng cấp thế giới được Tổ chức Globalization and World Cities Study Group & Network xếp hạng.

thanh-pho-lon-nhat-nuoc-my-9

Thành phố Dallas là một trong các thành phố dẫn đầu về giáo dục của nước Mỹ. Dallas City được đánh giá là thành phố năng động với nhiều hoạt động sôi nổi hấp dẫn.

10. Thành phố San Jose

Là thành phố lớn thứ 3 ở tiểu bang California, đứng thứ 10 về độ lớn ở Hoa Kỳ. Thành phố San Jose được mệnh danh là “Thành phố lớn an toàn nhất nước Mỹ”. Vùng đất này cũng được mệnh danh là “thung lũng hoa vàng” của Tiểu bang California. Với tổng diện tích là 466,1 km vuông, thành phố San Jose thuộc top cuối của top 10 những thành phố lớn nhất nước Mỹ.

thanh-pho-lon-nhat-nuoc-my-10

Trên đây là top 10 thành phố lớn nhất nước Mỹ mà chúng tôi đã thu thập để có thể đưa bạn đi một vòng ngắn xung quanh nước Mỹ. Hi vọng bạn đã có những hình dung kỹ hơn về 10 thành phố tuyệt đẹp ở xứ sở cờ hoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *