Các ý tưởng tận dụng gầm cầu thang cực tiện ích

Với thiết kế những ngôi nhà có tầng thường chúng ta sẽ gặp phải góc chết ở dưới gầm cầu thang. Nên giải pháp hoàn hảo mang lại sự tiện ích chính là tận dụng không gian này làm thành một chiếc tủ để vừa tăng tính thẩm mĩ cho ngôi nhà và cực kỳ đa năng. Tuy nhiên, vấn đề thường khiến các gia đình đắn đo là làm thế nào để tận dụng gầm cầu thang làm tủ mà vẫn đảm bảo được sự hiện đại, sang trọng, ngăn nắp và gọn gàng đẹp mắt. Cùng chúng tôi tham khảo ngay các ý tưởng tận dụng gầm cầu thang cực tiện ích trong bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

Nguyên tắc thiết kế tận dụng gầm cầu thang cực tiện ích

Gầm cầu thang đối với nhiều người là khu vực góc chết và đôi khi sẽ bị bỏ phí hoặc có cách bố trí không phù hợp làm giảm đi tính thẩm mỹ của toàn bộ ngôi nhà và lợi ích tốt nhất cho tất cả các thành viên trong gia đình sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách tận dụng khoảng trống trong gầm cầu thang một cách hiệu quả với các gợi ý thiết kế tận dụng gầm cầu thang cực tiện ích dưới đây chắc chắn bạn sẽ giúp cảm thấy đây hoàn toàn là một vị trí cực lý tưởng để thỏa sức sáng tạo và có được những thiết kế tuyệt vời nhất cho không gian sống của mình.

Đọc thêm:  Tổng hợp mẫu nhựa ốp tường phòng khách bằng nhựa PVC

Gầm cầu thang nên tận dụng để làm gì tiện ích nhất

Để tận dụng gầm cầu thang cực tiện ích và hiệu quả nhất để biến nó thành một trong những khu vực hấp dẫn thậm chí là kỳ diệu nhất trong ngôi nhà là điều không khó với những ý tưởng sáng tạo thiết kế nội thất mới mẻ, hiện đại. Bạn có thể tận dụng không gian trống của gầm cầu thang để thiết kế thành những khu vực như:

  • Phòng bếp .
  • Phòng khách.
  • Phòng ngủ nhỏ dưới cầu thang.
  • Phòng làm việc, phòng đọc sách.
  • Nhà kho chứa đồ khô.
  • Nhà vệ sinh sử dụng chung.
  • Phòng vui chơi cho con trẻ.
  • Chuồng cho thú cưng.
  • Tiểu cảnh, vườn mini mang lại không gian tươi mát.

Có rất nhiều các ý tưởng để tận dụng gầm cầu thang cực tiện ích và hiệu quả nhưng điều quan trọng là bạn phải nắm được các nguyên tắc khi thiết kế những mẫu phòng tận dụng gầm cầu thang phù hợp với diện tích không gian phòng cũng như tùy theo nhu cầu sử dụng.

tan-dung-gam-cau-thang-cuc-tien-ich-1
Các kiểu thiết kế tận dụng gầm cầu thang cực sáng tạo và đem lại nhiều tiện nghi trong cuộc sống

Cách thiết kế tận dụng gầm cầu thang diện tích hẹp

Cầu thang là một phần thiết kế kiến trúc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong những ngôi nhà cao tầng hay những nhà có gác lửng và chúng có thể tồn tại ở mọi không gian như phòng khách, phòng ngủ, hay cả phòng bếp. Và để có thể sử dụng được khoảng không gian chết trong gầm cầu thang đẹp, sáng tạo và đặc biệt là đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của gia chủ và các thành viên, tận dụng được tối đa diện tích và không gian thì chắc chắn bạn nên nắm rõ các nguyên tắc dưới đây:

Đọc thêm:  Những mẫu rèm cửa đẹp nhất hiện nay bạn nên xem qua

– Đảm bảo tăng tính thẩm mỹ lên vài phần cho căn nhà

Ban đầu việc sử dụng khoảng không gian dưới gầm cầu thang hiệu quả sẽ cần phải đáp ứng các yêu cầu về cả chức năng và tính thẩm mỹ. Và để có thể đáp ứng được những nhu cầu này thì trong thiết kế tận dụng gầm chân cầu thang cực tiện ích và đẹp phải căn cứ vào hình thái thiết kế của cầu thang (hình dạng, kiểu dáng, vật liệu sử dụng, lan can) và mối liên kết của cầu thang với các khu vực xung quanh để lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp với tổng thể thiết kế của ngôi nhà.

– Thiết kế tận dụng tối ưu diện tích phù hợp với nhu cầu sử dụng

Phải đảm bảo được các mẫu thiết kế mang hiệu quả tối đa theo nhu cầu sử dụng, tận dụng tối đa được khoảng diện tích hẹp dưới cầu thang để đảm bảo được tính tiện nghi và đáp ứng được tốt các nhu cầu sử dụng cho không gian nhà ở.

tan-dung-gam-cau-thang-cuc-tien-ich-2
Các thiết kế tận dụng tối đa diện tích dưới gầm cầu thang theo nhu cầu sử dụng

– Đảm bảo an toàn

Cần quan tâm tới vấn đề vật liệu xây dựng được sử dụng là loại nào để tránh gây độc hại cũng như làm mất an toàn về cháy nổ hay an toàn về điện nước cho khu vực dưới chân gầm cầu thang.

Cách tận dụng gầm cầu thang làm tủ cực chất

Làm tủ quần áo ngăn nắp dưới gầm cầu thang

tan-dung-gam-cau-thang-cuc-tien-ich-3
Tủ quần áo vừa ngăn nắp vừa tiện ích được đặt dưới chân cầu thang

 Làm tủ bếp

tan-dung-gam-cau-thang-cuc-tien-ich-4
Tận dụng không gian dưới gầm cầu thang làm tủ bếp cực độc đáo

Làm tủ sách cực hữu ích

tan-dung-gam-cau-thang-cuc-tien-ich-5
Tủ sách thiết kế cực hữu ích

 Làm tủ tivi đem lại không gian sang trọng

tan-dung-gam-cau-thang-cuc-tien-ich-6
Tủ tivi cực hiện đại

Hy vọng với những chia sẻ về các ý tưởng tận dụng gầm cầu thang cực tiện ích vừa rồi sẽ đem lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào muốn được giải đáp hoặc để được tư vấn thêm về các ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà của bạn nhé!

Đọc thêm:  Cách làm bàn ghế bằng tre đơn giản ai cũng có thể thực hiện được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *