Mẫu bậc tam cấp cầu thang nhà ống đẹp, nên tham khảo

Các bậc lên xuống, cầu thang đều góp phần không nhỏ trong việc mang lại tính thẩm mỹ và ý nghĩa cho toàn bộ công trình. Ngoài ra nó còn đóng vai trò là bước đệm giữa nhà và sân. Vì vậy, để có được kết quả tốt nhất, gia chủ nên nắm được thang ba bậc là gì, cách tính toán bậc tam cấp và mẫu tam cấp cầu thang nhà ống trước khi bắt đầu xây dựng bất kỳ công trình nào.

Tam cấp cầu thang nhà ống là gì

Bậc tam cấp là một trong những yếu tố làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho thiết kế và xây dựng của một ngôi nhà. Gia chủ có thể đi thoải mái từ tầng trệt lên các tầng khác một phần lớn nhờ vào cầu thang.

Người Việt Nam ta từ lâu đã tin rằng ý nghĩa của tam thất trong phong thủy xây dựng là mang lại sự thuận lợi, tài lộc trong kinh doanh và sức khỏe dồi dào. Nếu các bước được thi công đúng theo phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều thành công và ít gặp khó khăn trong công việc. Trong thuyết tam sinh, thiên, địa, nhân được hiểu một cách rõ ràng là tam cấp trong phong thủy. Việc xây dựng cầu thang hợp phong thủy sẽ giúp chủ nhân thăng tiến, thăng tiến trong công việc và thành công trong kinh doanh.

Đọc thêm:  Những mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 200 triệu hot nhất năm

tam-cap-cau-thang-nha-ong-1

Tính toán kích thước và số bậc hợp lý của nhà ống.

Bậc tam cấp trong nhà là nơi được sử dụng nhiều và thường xuyên nhất trong nhà . Chủ sở hữu và các thành viên thường xuyên lên và xuống đó. Do đó, kích thước và số lượng cầu thang của nhà ống sẽ cần phải thỏa mãn yêu cầu an toàn đầu tiên.

tam-cap-cau-thang-nha-ong-2

Chiều cao của tam cấp cầu thang nhà ống

Tam cấp của công trình công cộng thường cao từ 10 đến 12 cm. Chiều cao của bậc đối với những công trình nhà ở như nhà ống, nhà cấp 4 là từ 15cm đến 18cm.

Tiêu chuẩn chiều cao ba bậc lý tưởng cho tất cả mọi người, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Các bậc thang quá cao hoặc quá thấp dễ bước hụt, trơn trượt, bất tiện khi lên xuống so với các thành viên.

Chiều rộng bậc tam cấp cầu thang trong nhà ống

Tương tự với chiều cao, các bậc có chiều rộng từ 25–30 cm. Chiều rộng của tam cấp gấp đôi chiều cao của nó.

Nếu bạn quan sát kỹ, bạn sẽ nhận thấy rằng chiều dài bàn chân sẽ phù hợp với chiều rộng của ba cầu thang. Chân của bạn đặt chắc chắn và vững chắc trên cầu thang khi bạn lên và xuống.

tam-cap-cau-thang-nha-ong-3

Những điều cần biết về bậc tam cấp cầu thang nhà ống

Đừng xem thường yếu tố phong thủy của bậc tam cấp

Thật khó để bỏ qua tầm quan trọng của phong thủy nếu bạn muốn có bậc tam cấp đẹp. Ba thủ tục phải tuân thủ các nguyên tắc phong thủy nếu gia chủ mong muốn ngôi nhà có nhiều vượng khí.

  • Theo ý tưởng Tam sinh, bậc tam cấp tượng trưng cho các yếu tố Trời, Đất và Nhân. Do đó, các số lẻ được sử dụng để xây dựng bậc tam cấp.
  • Số bậc thang luôn là số lẻ dù là ở cầu thang nhà ống hay ngoài sân sảnh chính. Người ta tin tượng trưng cho”dương” – sự sống. Mặt khác, vì phần lớn các cá nhân thuận tay phải nên chân phải đi lên trước. Vì thế bậc tam cấp số lẻ sẽ mang lại sự an toàn và thuận tiện.
  • Đối với người phương Tây, bậc đầu tiên là được, bậc thứ hai là mất mát, và bậc cuối cùng phải là được. Ngoài tam cấp 3 bậc còn có tam cấp 5 bậc được xây dựng (tuân theo ngũ hành, âm dương, Kim, Mộc, Thủy, Thổ, Hỏa).
Đọc thêm:  Những mẫu mặt tiền nhà ống không ban công đẹp khiến mọi người mê

tam-cap-cau-thang-nha-ong-4

Ý nghĩa khi của bậc tam cấp cầu thang

Đầu tư xây bậc tam cấp cầu thang nhà ống có cần thiết không? Ngày càng có nhiều chủ nhà quan tâm đến lĩnh vực này kể từ khi họ hiểu rõ về tam cấp.

Bậc tam cấp của những ngôi nhà ống đẹp phục vụ những mục đích sau:

  • Ra vào nhà dễ dàng hơn vì là khu vực giao thông.
  • Là không gian kết nối và phân chia các khu vực chức năng của tòa nhà.
  • Nó có giá trị thẩm mỹ, giúp tôn lên không gian sống xa hoa, bề thế cho công trình.
  • Theo quan điểm phong thủy, ba bậc thang còn có ý nghĩa “mang lại nhiều may mắn cho ngôi nhà và cá nhân trong đó”.

Mẫu bậc tam cấp cầu thang nhà ống đẹp, nên tham khảo

Đây là một ví dụ về vách ngăn trang trí được làm từ mẫu tam cấp nhà ống. Một ý tưởng sáng tạo tuyệt vời là kết hợp cầu thang trong phòng khách với bậc tam cấp trong nhà ống. Các phần chức năng được phân chia khoa học nên không cần vách ngăn, mang đến sự thông thoáng, rộng rãi cho thiết kế nhà ống.

tam-cap-cau-thang-nha-ong-5

kết hợp ánh sáng và tranh vào thiết kế của cầu thang. Ánh sáng được lắp đặt ở dưới cùng của ba bậc thang là một đặc điểm độc đáo của loại này. Hệ thống đèn chiếu sáng tăng thêm tính thẩm mỹ và đảm bảo an toàn vào ban đêm.

Đọc thêm:  Bản vẽ cầu thang 3 vế chuẩn trong tính toán

tam-cap-cau-thang-nha-ong-6

Cầu thang với thiết kế tông màu trắng tinh khôi

tam-cap-cau-thang-nha-ong-7

tam-cap-cau-thang-nha-ong-8

tam-cap-cau-thang-nha-ong-9

Vậy là bạn đã đọc hết bài viết: Mẫu bậc tam cấp cầu thang nhà ống đẹp, nên tham khảo Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn chọn được một mẫu cầu thang đặc biệt phù hợp với kích thước của khu vực của bạn. Vui lòng để lại câu hỏi cho chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, và chúng tôi sẽ phản hồi nhanh chóng cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *