Những phần mềm nghe lén điện thoại tốt nhất hiện nay

Có nhiều phần mềm nghe lén điện thoại được phát hành với mục đích theo dõi, ghi âm những cuộc điện thoại của người bị nghe lén, và tất cả những thông tin thu thập được đều gửi về lại cho người muốn nghe lén. Nhắc đến phần mềm nghe lén điện thoại, ai cũng nghĩ đến những mặt xấu của chúng nhưng chúng cũng có những lợi ích nhất định, ít ra là ở trong một vài trường hợp đặc biệt nào đó.

Một số tính năng mà các phần mềm nghe lén điện thoại cần phải có

Với dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, các phần mềm nghe lén cần phải đáp ứng được những tính năng như sau:

Phần mềm nghe lén phải giúp người muốn nghe lén ghi âm lại được cuộc gọi, kể cả đó là cuộc gọi đi hay cuộc gọi đến. File ghi âm được định dạng ở dạng MP3.

Lưu trữ được tất cả những tin nhắn đi và tin nhắn đến trên điện thoại.

Thu thập và lưu trữ thông báo và tin nhắn từ các phần mềm khác như Messenger, Zalo, Facebook, Email, Skype, Telegram,…

Phần mềm nghe lén bật định vị của điện thoại, và lưu lại một cách chi tiết về lịch sử di chuyển của người bị nghe lén.

Đọc thêm:  Lỗi laptop kết nối wifi chập chờn và cách khắc phục

Hack những thông tin khác từ điện thoại bị nghe lén. Bên cạnh đó, phần mềm này có thể làm chuyển hướng cuộc gọi qua điện thoại khác theo ý muốn của người cài đặt, tham gia vào một cuộc gọi khác nào đó, hay gửi những tin nhắn hoặc email mà khổ chủ của chiếc điện thoại đó không hề hay biết.

Những hình ảnh, video trong điện thoại đều được lưu trữ lại và chuyển đến cho người muốn nghe lén.

Các phần mềm nghe lén điện thoại dành cho hệ điều hành Android

1. Phần mềm Ear Spy

Một trong những phần mềm nghe lén điện thoại được sử dụng nhiều nhất trên các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android là Ear Spy. Phần mềm này phổ biến hơn vì nó có chức năng cho phép khuếch đại âm thanh bằng microphone của điện thoại. Âm thanh thu được có thể được truyền đến bạn bằng tai nghe hoặc thông qua kết nối không dây của Bluetooth.

phan-mem-nghe-len-dien-thoai-1

Bên cạnh đó, phần mềm Ear Spy còn có những tính năng khác thú vị thu hút người dùng như có thể căn chỉnh âm thanh chính xác với những gì người nhận được âm thanh mong muốn, hỗ trợ cải thiện và lọc bỏ tạp âm xung quanh để chất lượng âm thanh được tốt hơn. Khi bạn nâng cấp lên phiên bản Pro, phần mềm Ear Spy còn cung cấp khả năng ghi âm cuộc gọi, và bản ghi âm đó được định dạng dưới dạng Mp3.

Đọc thêm:  Hướng dẫn chi tiết cách chuyển ổ C sang D trong Windows

2. Phần mềm Anti Spy Mobile PRO

Phần mềm Anti Spy Mobile PRO có thể tự quét và phát hiện ra các ứng dụng nghe lén hiện được cài đặt trên thiết bị Android. Sau đó, phần mềm sẽ cho ra một danh sách liệt kê những phần mềm đáng nghi ngờ. Một tính năng khác khiến người dùng thích thú với Anti Spy Mobile PRO đó là có thể tự phát hiện và đưa ra thông điệp cảnh báo người dùng để phòng ngừa hoặc loại bỏ những phần mềm nghe lén điện thoại hiện đang có.

phan-mem-nghe-len-dien-thoai-2

3. Phần mềm Redphone

Đây là phần mềm dành cho hệ điều hành Android hỗ trợ gọi điện thoại dựa trên nền tảng có kết nối Internet. Một tính năng khác khá thú vị đó là phần mềm Redphone cũng có thể giúp bạn mã hoá khi kết nối với những cuộc gọi thoại đến máy điện thoại của bạn. Mục đích chính của tính năng này là nhằm ngăn chặn việc bạn bị nghe lén hoặc bị ghi âm lại cuộc trò chuyện điện thoại của mình.

phan-mem-nghe-len-dien-thoai-3

Phần mềm nghe lén điện thoại dành cho hệ điều hành IOS

Người dùng có thể tham khảo những phần mềm nghe lén tương thích với những chiếc điện thoại iPhone. Nhưng với đặc tính bảo mật cao của hệ điều hành IOS, nên việc cài phần mềm nghe lén trên iPhone không hề dễ dàng như việc cài phần mềm nghe lén trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

Đọc thêm:  Hướng dẫn cách gộp 2 ổ cứng thành 1 trên windows

Muốn cài đặt được những phần mềm nghe lén, người dùng phải jaibreak chiếc iPhone mà bạn muốn cài đặt. Điều này có vẻ khó và tốn kha khá thời gian. Bên cạnh đó còn dễ bị chủ nhân sở hữu iPhone phát hiện. Với những chiếc iPhone đời mới như iPhone 12, iPhone 13 và chuẩn bị sắp tới là iPhone 14, thì không dễ dàng gì để có thể jaibreak thành công một chiếc iPhone cả.

Tóm lại, việc sử dụng các phần mềm nghe lén điện thoại để cố tình biết những thông tin đời tư và bí mật của người khác là việc không tốt và không được khuyến khách áp dụng. Việc sử dụng những phần mềm này với những mục đích không rõ ràng có thể vô tình khiến bạn vướng vào pháp luật, trong khi mục đích ban đầu của bạn đơn thuần có thể chỉ là để cho vui hoặc tò mò về ai đó.

Nhưng việc xâm phạm quyền riêng tư là không nên, ngay cả khi có thân thiết đến đâu đi chăng nữa. Tuy vậy, bên cạnh đó những phần mềm này cũng mang lại một số lợi ích như có thể giúp người sử dụng khôi phục lại dữ liệu đã mất qua tài khoản iCloud. Người dùng cần lựa chọn những phần mềm phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng và tránh được việc vi phạm pháp luật và vi phạn an toàn thông tin cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *