Hướng dẫn cách mở khóa iphone bằng nút volume đơn giản

Khi bạn lỡ quên mất mật khẩu iPhone hay sơ suất nhập sai mật khẩu nhiều lần và điện thoại bị khóa, cách đơn giản nhất là mở khóa iPhone bằng nút volume. Có nhiều cách khác để mở khóa iPhone, nhưng cách mở khóa đơn giản nhất là sử dụng nút volume, vừa đơn giản vừa hiệu quả cao. Để hiểu hơn về cách mở khóa iPhone bằng nút volume, hãy cùng đọc bài viết sau đây để khám phá cách mở dễ dàng này nhé!.

iPhone is disabled là gì? Tại sao iPhone bị vô hiệu hóa?

iPhone is disabled hay còn có ý nghĩa là iPhone bị vô hiệu hóa, đây là cơ chế bảo mật của hệ điều hành iOs cho iPhone nhằm đảm bảo máy không bị kẻ gian bẻ khóa và đánh cắp các dữ liệu bên trong. Khi chúng nhập sai mật khẩu hay cố gắng bẻ khóa, iPhone sẽ tự động vô hiệu hóa để ngăn chặn rò rỉ dữ liệu.

iPhone có tình trạng vô hiệu hóa khi người sử dụng nhập sai mật khẩu nhiều lần. Khi đó, máy sẽ bị vô hiệu hóa và hiển thị dòng chữ iPhone is disabled cùng với thời gian hiển thị trên màn hình khóa trong thời gian bao lâu.

Đọc thêm:  Cách copy văn bản trên web chống copy nhanh nhất

Khi nhập sai mật khẩu 5 lần liên tiếp,iPhone của bạn sẽ bị khóa trong 1 phút.

Khi nhập sai mật khẩu 7 lần liên tiếp,iPhone của bạn sẽ bị khóa trong 5 phút.

Khi nhập sai mật khẩu 8 lần liên tiếp,iPhone của bạn sẽ bị khóa trong 15 phút.

Khi nhập sai mật khẩu 9 lần liên tiếp,iPhone của bạn sẽ bị khóa trong 60 phút.

Khi nhập sai mật khẩu 10 lần liên tiếp,iPhone của bạn sẽ bị khóa.

4 cách mở khóa iPhone bằng nút volume cực dễ

Mở iPhone bằng nút volume bị vô hiệu hóa bằng iTunes

IPhone chưa kết nối với máy tính và đồng bộ với iTunes lần nào

Đối với máy tính chưa kết nối với iTunes lần nào, chúng ta cần đưa máy về chế độ DFU. Bạn thực hiện lần lượt theo các bước sau.

Bước 1: Mở iTunes trên máy tính, hoặc tải xuống iTunes từ trên mạng.

Bước 2: Dùng cáp kết nối điện thoại và máy tính lại với nhau.

Đối với các đời trước iPhone 7, nhấn nút Home + Nguồn.

Đối với các đời iPhone 7 trở đi, nhấn nút Nguồn + Giảm âm lượng.

Nhấn giữ hai phím cho đến khi máy tắt nguồn hoàn toàn. Khi máy tắt hãy bỏ phím nguồn ra, nhưng vẫn phải giữ phím giảm âm lượng hoặc nút Home cho đến khi máy tính ra tín hiệu đã kết nối được với iPhone.

Bước 3: Khi trên màn hình máy tính hiển thị Restore iPhone, thực hiện lần lượt Restore iPhone -> Restore and Update -> Next -> Agree và đợi máy tính tải xuống bản cập nhật cho máy.

Hãy lưu ý trong quá trình máy tính đang cài đặt lại bản cập nhật cho iPhone, bạn không nên làm bất cứ thao tác nào trên máy hay ngắt kết nối. Khi bạn động đậy một chút trên máy tính, máy điện thoại sẽ mất hết đi tất cả dữ liệu, nếu vẫn may mắn lưu hết dữ liệu lên iCloud thì bạn có thể khôi phục lại.

Đọc thêm:  Những cách tăng độ phân giải video online miễn phí

mo-khoa-iphone-bang-nut-volume-1

Bước 4: Sau khi tải xong, đưa máy về lại chế độ DFU bằng cách nhấn giữ hai phím (như trên đã hướng dẫn) cho đến khi máy tắt nguồn. Thực hiện giống như bước 2.

Bước 5: Ấn tiếp các bước Restore iPhone => Restore and Update để máy tính dò lại bản cập nhật và cài đặt vào iPhone của bạn. Kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi máy tính cài xong iPhone sẽ tự động khởi động lại, nhớ không được ngắt kết nối hay thao tác gì đó trên máy.

mo-khoa-iphone-bang-nut-volume-2

IPhone kết nối với máy tính và thường xuyên đồng bộ và sao lưu với iTunes

Trường hợp này bạn sẽ thực hiện vô cùng đơn giản hơn quy trình ở trên.

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính và bật iTunes lên.

Bước 2: Ấn giữ phím Nguồn + Home/ Volume cùng một lúc cho đến khi màn hình điện thoại sáng lên, máy tinh hiển thị thông báo đã kết nối với iPhone.

Bước 3: Tên iTunes bạn chọn vào iPhone đã kết nối. Sau đó tại mục Summary, chọn Restore iPhone để tiến hành khôi phục lại thiết bị của mình. Nếu bạn muốn khôi phục lại cả bản sau lưu, bạn chọn Restore Backup.

mo-khoa-iphone-bang-nut-volume-3

Mở iPhone bằng nút volume bị vô hiệu hóa bằng iCloud

Đây là cách mở khóa iPhone bằng nút volume qua iCloud phổ biến hơn cả dành cho các người dùng nếu như không thể kết nối được với laptop để dùng iTunes.

Đọc thêm:  Cách sửa nút nguồn bị lún trên Iphone hữu ích nhất

Bước 1: Truy cập vào đăng nhập iCloud bằng tài khoản ID Apple.

mo-khoa-iphone-bang-nut-volume-4

Bước 2: Nhấn vào Tìm iPhone.

mo-khoa-iphone-bang-nut-volume-5

Bước 3: Nhấn vào Tất cả các thiết bị sau đó chọn iPhone của bạn.

mo-khoa-iphone-bang-nut-volume-6

Bước 4: Nhấn vào Xóa iPhone => Xóa để xóa hết dữ liệu trên máy bạn, giúp máy khôi phục lại hiện trạng ban đầu. Sau khi mở lại được máy bạn có thể khôi phục lại dữ liệu bằng iCloud.

Mở iPhone bằng nút volume bị vô hiệu hóa bằng Recovery.

Đây là cách mở khóa iPhone bằng nút volume chỉ dùng cho những máy đã sao lưu dữ liệu trên iPhone như dùng iTunes, kết nối điện thoại với máy tính và thao tác đưa máy trở lại với chế độ DFU (xem lại cách làm với iTunes).

Sau khi kết nối với iTunes, màn hình hiển thị iPhone ở chế độ Recovery. Bạn hãy chọn Restore iPhone để tiến hành khôi phục iPhone từ đầu. Nếu iPhone có ít dữ liệu và không có gì quá quan trọng thì hãy chọn Update máy và dùng lại từ đầu sẽ tốt hơn và đỡ phức tạp.

Mở iPhone bằng nút volume bị vô hiệu hóa bằng Face ID hoặc TouchID

Nếu bạn có lỡ hay quên mật khẩu điện thoại của mình, đừng cài mật khẩu số. Thay vào đó, hãy sử dụng FaceID hoặc TouchID để mở khóa cho tiện lợi và nhanh chóng.

mo-khoa-iphone-bang-nut-volume-7

Từ dòng iPhone 5s đến iPhone 8 bạn có thể dùng TouchID, nhưng nếu bạn dùng iPhoneX, XS hoặc XR trở lên thì bạn hoàn toàn có thể mở máy bằng FaceID.

Trên đây là 4 cách mở khóa iPhone bằng nút volume vô cùng đơn giản và đễ làm. Chúc bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *