Cách dán miếng dán ghế sofa bị rách tại nhà vô cùng đơn giản

Ghế sofa trong phòng khách có thể bị rách vì nhiều nguyên nhân, trong đó phần lớn là các yếu tố bên ngoài. Khi này, bạn nên sử dụng những gì để sửa chữa ghế sofa bị rách? Sofa bị rách phải xử lý như thế nào? Một số chi tiết hữu ích mà bạn không nên bỏ qua trong bài viết: Cách dán miếng dán ghế sofa bị rách tại nhà vô cùng đơn giản.

Nên sử dụng gì khi miếng dán ghế sofa bị rách?

Hiện nay, da và nỉ là hai chất liệu bọc ghế sofa phổ biến nhất trên thị trường. Nhiều loại sofa khác nhau sẽ yêu cầu sửa chữa khác nhau. Để hiểu chất kết dính tốt nhất để sử dụng trên ghế sofa bị rách và cách xử lý vết rách trên các loại vải khác nhau, mời bạn tham khảo nội dung dưới đây:

Nguyên nhân ghế da sofa bị rách

Ghế sofa da có thể bị rách trong khi sử dụng vì nhiều yếu tố chủ quan và khách quan. Các giải thích điển hình bao gồm:

  • Da kém có thể bị rách hoặc bong tróc chỉ với một chút áp lực nhỏ. Vấn đề này thường xuyên xảy ra với những chiếc ghế sofa da rẻ tiền.
  • Vết cắt do vật sắc nhọn như dao hoặc kéo gây ra vết rách sofa
  • Móng vuốt hoặc răng của thú cưng xé toạc chỗ ngồi.
  • Những đứa trẻ ngỗ nghịch có thể đập mạnh vào bọc da hoặc sử dụng đồ chơi để làm rách, trầy xước hoặc làm hỏng da.
  • Khi bị va đập, phần da bọc của ghế sofa da sử dụng lâu rất dễ bị rách do quá mòn và mục.
  • Nếu quan sát kỹ sẽ thấy rõ vết rách của bộ sofa da. Nhưng nếu vết rách nhỏ không được khắc phục ngay lập tức, nó có thể trở nên kém hấp dẫn và có thể bị vỡ ra. gián, chuột có thể từ những vết rách đó chui vào làm tổ
Đọc thêm:  Các phong cách decor phòng khách tuyệt đẹp cho từng kiểu nhà

Nên dùng miếng dán ghế sofa bị rách khi nào

Một miếng dán ghế sofa da có thể được sử dụng để sửa chữa vết rách hoặc vết xước có kích thước vừa phải nằm không rõ ràng trên ghế. Thay vì thay thế ghế da, đây là một lựa chọn hợp lý hơn có thể được hoàn thành tại nhà.

Lợi ích của việc dán sofa da là ứng dụng nhanh chóng và đơn giản của chúng. Có một số loại nhãn dán da khác nhau có sẵn cho bộ ghế sofa da của bạn. Những vết rách của sofa da sẽ không còn là nỗi lo của bạn nếu bạn sử dụng giấy dán đúng cách.

Cách sử dụng miếng dán ghế sofa bị rách cho ghế da

Khi có tác động ngoại lực hoặc do tác động của môi trường, chất liệu da bị rách. Tính thẩm mỹ của ghế sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ khi sofa da bị rách. Ngoài ra, nếu vết rách không được sửa chữa, nó sẽ tiếp tục mở rộng. Vậy ghế sofa bị rách phải sửa chữa như thế nào? Đây là những việc cần làm nếu ghế sofa da của bạn bị rách.

Bước 1: Dọn sạch các mảnh vụn xung quanh ghế sofa bị rách.

Bằng cách này, khi dán keo lên bề mặt da được đảm bảo độ dính vững chắc. Có thể dùng cồn và bông xoa bóp để lau bề mặt vết rách một cách cẩn thận.

Đọc thêm:  Tư vấn lựa chọn giấy dán tường đẹp cho phòng ngủ nhỏ

mieng-dan-ghe-sofa-bi-rach-1

Bước 2: Lựa chọn kích cỡ miếng dán ghế sofa bị rách

Da trên ghế bị rách thường thô và nhạt màu hơn các khu vực khác. Để sẵn sàng sử dụng miếng dán để sửa vết rách, bạn khéo léo cắt bỏ lớp da này. Cắt một miếng dán ghế sofa bị rách với kích thước thích hợp sau khi thử một miếng da trên vết rách. Hãy nhớ rằng miếng dán không được quá lớn hoặc quá nhỏ. Nó phải lớn hơn khoảng 10% đến 20% so với vết rách.

Bước 3: Đặt miếng dán ghế sofa bị rách vào bên trong vết bị rách

Hãy vá vết rách bằng cách cẩn thận đưa miếng dán vào da. Dùng lòng bàn tay hoặc một ít keo ấn lên bề mặt da để tạo độ phẳng và mịn. Thực hiện các điều chỉnh cần thiết để miếng dán có thể che giấu vết rách sofa da một cách hiệu quả.

mieng-dan-ghe-sofa-bi-rach-2

Bước 4: Sử dụng keo để dán miếng vá lại

Sau khi điều chỉnh vị trí của miếng dán, bạn dùng keo chuyên dụng dán vào vị trí. Ưu tiên sử dụng keo dán da và tránh bất kỳ hóa chất nào có thể gây hại cho da của ghế. Dùng keo vừa đủ để cố định, dùng lòng bàn tay ấn phẳng sau khi bôi keo.

Bước 5: Điều chỉnh miếng dán và để keo khô.

Để đảm bảo rằng keo đã khô hoàn toàn, hãy bóp mạnh miếng dán và giữ cố định tại vị trí bị rách trong vài phút. Kéo miệng giọt nước mắt lại với nhau để bao bọc hoàn toàn nếu nó là một vết rách nhỏ. Dùng máy sấy ở nhiệt độ thấp hoặc để keo khô tự nhiên.

Đọc thêm:  Những Mẫu Vách Ngăn Phòng Khách Và Bếp Nhà Ống Đẹp Nhất

mieng-dan-ghe-sofa-bi-rach-3

Bước 6: Sửa chữa các nếp nhăn và vết bẩn

Dù bạn có sửa chữa những vết rách của ghế da một cách thành thạo đến đâu, thì những khoảng trống vẫn còn. Người dùng có thể dễ dàng nhận ra những vết rách này vì chúng gây ra những vết rách hằn mất thẩm mỹ. Do đó, cần phải sử dụng các vật liệu chuyên dụng để có thể che phủ chúng. Bạn luôn có thể sử dụng băng dính hoặc keo chuyên dụng.

Cách sử dụng miếng dán ghế sofa bị rách cho ghế nỉ

Cách dán (vá) của sofa nỉ và da cũng tương tự như nhau, bạn có thể tham khảo thêm:

  • Đầu tiên, làm sạch bụi bẩn ở khu vực ghế bị rách.
  • Bước 2: Vá vết rách bằng cách sử dụng mảnh vải phù hợp với màu ghế sofa hoặc dùng keo chuyên dụng dán lại. Không yêu cầu lớp lót dệt, không giống như khi sửa chữa một chiếc ghế sofa da đã bị hư hỏng.
  • Bước 3. Phết đều keo lên khu vực đáy tiếp xúc với vải. Sau đó, dùng vải che vết rách của ghế sofa.

Làm thế nào để sửa chữa một chiếc ghế sofa bị rách? Sofa da, nỉ nên xử lý như thế nào với miếng dán ghế sofa bị rách? Sau khi sự cố xảy ra, chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể mua được một bộ sofa đẹp như mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *