Những mẫu cửa sổ phòng ngủ đẹp hợp theo phong thủy

Mẫu cửa sổ phòng ngủ đẹp là một trong những vấn đề được quan tâm nhất trong thiết kế và thi công nhà ngủ. cửa sổ đẹp sẽ tạo cảm giác thoải mái và thích thú hơn cho gia chủ khi ở trong phòng, không chỉ mang lại những lợi ích về sức khỏe mà còn cải thiện tinh thần cho chủ nhân của căn phòng.

mau-cua-so-phong-ngu-dep-1

Mẫu cửa sổ phòng ngủ đẹp

Vì sao trong phòng ngủ cần có cửa sổ?

Trong thiết kế và thi công nhà ở nói chung và đặc biệt là phòng ngủ nói riêng thì sự cần thiết của cửa sổ là một trong những điều được gia chủ lưu tâm hàng đầu. Đối với phòng ngủ, cửa ra vào thường đặt ở hành lang, nơi không có ánh sáng tự nhiên. Chính vì vậy, chiếc cửa sổ chính là nơi để căn phòng được ánh sáng thiên tạo cho hiên chiếu vào, giúp cho không khí được trao đổi thường xuyên. Nhờ vậy mà căn phòng thoáng đãng hơn và không bị gọi là một “căn phòng chết”.

Không chỉ có công dụng lấy sáng, lưu thông không khí mà một mẫu cửa sổ phòng ngủ đẹp còn có thể coi như một món nội thất quan trọng giúp cho căn phòng có điểm nhấn và thu hút hơn, tạo cho chủ nhân của căn phòng cảm giác hứng khởi và những năng lượng tích cực khi ở trong không gian riêng tư của mình.

Đọc thêm:  Lịch sử kiến trúc Việt Nam qua các thời kỳ

mau-cua-so-phong-ngu-dep-2

Mẫu cửa sổ phòng ngủ đẹp

Tiêu chí khi bố trí cửa sổ trong phòng ngủ

Vì tầm quan trọng, ảnh hưởng của cửa sổ đối với không gian phòng ngủ nên cửa sổ không thể được bố trí một cách tuỳ ý mà phải đáp ứng một số tiêu chí nhất định về mặt phong thuỷ. Một mẫu cửa sổ phòng ngủ đẹp trước tiên phải đáp ứng được tiêu chuẩn về số lượng và kích cỡ.

Số lượng cửa sổ trong phòng ngủ

Một phòng ngủ không nên có nhiều hơn 2 cửa sổ. Cửa sổ trong phòng ngủ là rất cần thiết nhưng không phải có càng nhiều cửa sổ càng tốt. Theo phong thuỷ, phòng ngủ là nơi kết tinh những vận khí tốt trong nhà. Vì vậy, việc đặt quá nhiều cửa sổ trong phòng ngủ sẽ không giữ được những vận khí tốt trong nhà.

Kích thước của mẫu cửa sổ phòng ngủ đẹp

Kích thước cũng là một yếu tố rất quan trọng trong việc thiết kế một mẫu cửa sổ phòng ngủ đẹp. Theo khoa học, xung quanh chúng ta luôn có một trường năng lượng bao quanh bảo vệ chúng ta khỏi những tác nhân gây hại. Sự phát triển mạnh hay yếu của trường năng lượng này tỉ lệ thuận với tình trạng sức khỏe của con người: khi chúng ta khoẻ mạnh thì trường năng lượng này cũng sẽ lớn lên và ngược lại.

Vì vậy, nếu đặt trong phòng ngủ một chiếc cửa sổ quá lớn sẽ khiến trường năng lượng của con người thoát ra nhiều hơn do lực thu hút của trái đất khiến cơ thể dễ mệt mỏi, không tỉnh táo. Không chỉ có vậy, cửa sổ quá lớn còn khiến vượng khí của căn phòng phân tán lung tung gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chủ nhân căn phòng.

Đọc thêm:  10+ mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu đẹp nhất

mau-cua-so-phong-ngu-dep-3

Mẫu cửa sổ phòng ngủ đẹp

Bố trí cửa sổ phòng ngủ hợp phong thuỷ

Lựa chọn vị trí

Vị trí cụ thể để đặt cửa sổ sẽ tuỳ vào phong thuỷ cửa từng chủ nhân. tuy nhiên, hai hướng đặt cửa sổ để có một mẫu cửa sổ phòng ngủ đẹp mà mọi gia chủ có thể áp dụng là hướng động và hướng đông nam. Đây là những hướng không chịu tác động trực tiếp cửa ánh nắng mặt trời lại có nhiều gió mát. Bố trí cửa sổ ở những vị trí này sẽ giúp căn phòng bạn luôn tràn ngập ánh sáng và thoáng đãng nhất.

Đặc biệt, vị trí đặt cửa sổ so với chân thươ gf không được quá thấp hay quá cao. nếu cửa sổ đặt quá thấp, những khí xấu trong phòng sẽ không thể thoát ra ngoài, ngưng tụ trong phòng ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân căn phòng. Ngược lại, nếu cửa sổ đặt quá cao, những vận khí dữ sẽ dễ dàng vào phòng, tài lộc cũng dễ khuếch tán ra ngoài.

Kích thước cửa sổ

Một mẫu cửa sổ phòng ngủ đẹp là một mẫu cửa sổ có kích thước phù hợp với kích thước cửa chính và ông gian căn phòng

 • Những căn phòng ngủ có diện tích nhỏ hơn 15 mét vuông nên chọn loại cửa sổ 2 cánh mở. Ý nghĩa của mẫu cửa sổ này là sự trường thọ
 • Đối với những căn phòng ngủ có diện tích lớn hơn 15 mét vuông, gia chủ có thể bố trí 2 cửa mở 2 cánh hoặc 1 cửa 3-4 cánh. cửa mở 3 cánh chính là biểu tượng của tam dương khai thái còn cửa mở 4 cánh là biểu tượng của tứ quý.
Đọc thêm:  Mẫu bậc tam cấp cầu thang nhà ống đẹp, nên tham khảo

Để cửa sổ mang lại nhiều nguồn năng lượng tích cực nhất, các nhà phong thuỷ đã nghiên cứu ra những số đo cụ thể được đo theo thước lỗ ban cho từng loại cửa như sau:

 • Loại cửa sổ 1 cánh:
 • Chiều cao: (1060 – 1090), (1250 – 1280), (1450-1480) mm
 • Chiều rộng: (590-620), (670 – 690) mm
 • Loại cửa sổ 2 cánh:
 • Chiều rộng: (1060-1090), (1250-1280), (1450-1480) mm
 • Chiều cao: (1060 – 1090), (1250 – 1280), (1450 – 1480) mm
 • Loại cửa sổ 3 cánh:
 • Cao (cm): 128 – 133 – 134 – 144 – 153
 • Rộng (cm): 88 – 89 – 105 – 106 – 109
 • Loại cửa sổ 4 cánh
 • Chiều rộng: (1920 – 1980), (2110 – 2180), (2310 – 2370) mm
 • Chiều cao: (1060 – 1090), (1250 – 1280), (1450 – 1480) mm

Một số mẫu cửa sổ phòng ngủ đẹp

mau-cua-so-phong-ngu-dep-4

Cửa sổ kết hợp khu vực đọc sách và thư giãn

mau-cua-so-phong-ngu-dep-5

Cửa sổ 2 cánh trượt hiện đại

mau-cua-so-phong-ngu-dep-6

Cửa sổ 3 cánh hợp phong thuỷ

mau-cua-so-phong-ngu-dep-7

Cửa sổ 2 cánh cho không gian nhỏ

mau-cua-so-phong-ngu-dep-8

Cửa sổ 3 cánh cho phòng ngủ lớn

Mẫu cửa sổ phòng ngủ đẹp không chỉ như một “món trang sức” cho căn phòng trở nên có điểm nhấn, bớt nhàm chán hơn mà còn mang lại rất nhiều lợi ích khác. một mẫu cửa sổ phòng ngủ đẹp chuẩn phong thuỷ sẽ mang lại vận khí tốt cho căn nhà, mang lại sự thịnh vượng và sức khỏe cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *