Cách khắc phục lỗi không bảo mật trên chrome

Lỗi không bảo mật trên Chrome tuy không phải là một lỗi quá phổ biến khi sử dụng ứng dụng. Khi truy cập trang web bạn cũng có thể gặp những cảnh báo vô cùng khó chịu. Điều này tuy xuất phát từ mục đích tốt là bảo vệ người dùng khỏi những thông tin nguy hại nhưng lại vô cùng phiền toái. Hãy tham khảo ngay các cách khắc phục lỗi không bảo mật trên Chrome nhé.

Nguyên nhân gây ra lỗi không bảo mật trên Chrome

Google Chrome là trình duyệt tìm kiếm và truy cập mạng phổ biến nhất trên thế giới. Đây là trình duyệt chủ yếu dành cho cả hai hệ điều hành quản lý Windows PC và điện thoại di động. Trong khi sử dụng Chrome để tra cứu thông tin hay tìm hiểu vấn đề, bạn gặp những lỗi bảo mật và cảnh báo nhắc nhở như Kết nối của bạn không phải kết nối riêng tư, hay Net :: ERR_CERT_DATE_INVALID. Đây là những cảnh báo về truy cập do lỗi bảo mật trên Chrome

loi-khong-bao-mat-tren-chrome-1

SSL được những trang Web sử dụng để lưu trữ thông tin mà người dùng đã nhập trên trang Bảo mật và riêng tư. SSL Error có nghĩa là liên kết bạn nhập trên thanh tìm kiếm đã chặn Chrome truy vấn vào những trang bảo mật và riêng tư. Có rất nhiều nguyên do gây ra lỗi không bảo mật trên Chrome này, những nguyên do phổ biến là vì.

  • Chứng chỉ không do bên thứ 3 được công nhận cấp. Bất cứ người nào cũng có thể tạo ra chứng chỉ này. Chrome sẽ kiểm tra xem chứng chỉ đó có phải từ một nơi đáng tin cậy cấp không. nếu không, Chrome sẽ chặn truy vấn của bạn ngay lập tức.
  • Chứng chỉ của website chưa được update. Nếu đây là chứng chỉ do tổ chức uy tín triển khai và hợp lệ nhưng không được update liên tục. Do đó Chrome sẽ không xác lập trang Web đó có bảo đảm an toàn riêng tư hay không.
  • Kết nối giữa trình duyệt và website không đảm bảo an toàn.
  • Lỗi do máy tính (tình trạng mạng không thay đổi, xô lệch thời hạn).
  • Truy vấn được thực hiện trong thời điểm tạm thời không phải liên kết riêng tư.
Đọc thêm:  Hướng dẫn cách đăng nhập Lightroom bằng Facebook dễ dàng

loi-khong-bao-mat-tren-chrome-2

Cách khắc phục lỗi không bảo mật trên Google Chrome

Để hoàn toàn khắc phục được lỗi không bảo mật trên Chrome, bạn có thể sử dụng một trong những cách dưới đây.

Thêm chứng chỉ cho Google Chrome

Thực hiện những thao tác sau để thêm chứng chỉ trên Google Chrome của bạn.

Bước 1: Mở giao diện của Google, chọn vào Tùy chỉnh và điều khiển Google Chrome ở phía trên bên trái màn hình của bạn. Sau đó chọn vào Cài đặt (Settings).

Bước 2: Từ giao diện cài đặt của Chrome, kéo xuống dưới và chọn Show Advanced Settings (Hiển thị cài đặt nâng cao).

Bước 3: Tìm mục HTTPS/SSL rồi chọn Manage Certificates (Quản lý chứng chỉ).

loi-khong-bao-mat-tren-chrome-3

Bước 4: Sau khi trên màn hình hiện lên hộp thoại, bạn nhấn vào chọn Intermediate Certification Authorities rồi chọn Import.

Bước 5: Copy đường dẫn sau http://vast.gov.vn/fix-ssl-warning/chungthu/porta.vast.vn.crt rồi dán vào ô File Name rồi nhấn Next.

Bước 6: Chọn vào Automatically Select the Certificate Store Based On The Type Of Certificate. Tiếp tục ấn Next.

Bước 7: Chọn Finish để kết thúc quá trình cấp chứng chỉ cho web. Trên màn hình xuất hiện hộp thoại thông báo thành công. Nhấn OK để hoàn thành.

Bước 8: Khởi động lại trình duyệt Google Chrome rồi thử vào lại để kiểm tra.

Kiểm tra phần mềm diệt virus để khắc phục lỗi không bảo mật của Chrome

Đa số những Laptop, Macbook, và máy tính để bàn đều có cài đặt sẵn những ứng dụng diệt virus. Những phần mềm này có thể là nguyên do khiến gây ra lỗi “đây không phải là liên kết riêng tư”. Nhiều ứng dụng diệt virus ngăn chặn các chứng chỉ bảo mật của Website. Do đó, cảnh báo nhắc nhở bảo mật trên màn hình hiển thị mỗi khi bạn truy vấn trang Web .

Đọc thêm:  Cách chuyển ảnh live thành video và ảnh GIF trên Iphone

Cách sửa lỗi bảo mật trên Chrome đó là sử dụng hai ứng dụng diệt virus là Avast và Bitdefender. Cụ thể cách khắc phục bảo mật với từng ứng dụng diệt virus như sau.

  • Avast Free Antivirus: Truy cập Settings ⇒ Active Protection ⇒ Web Shield ⇒ Customize ⇒ Bỏ dấu tích tại Enable HTTPS Scanning.
  • Bitdefender: Truy cập Settings từ giao diện chính ⇒ Privacy Control ⇒ Antiphishing ⇒ tắt bỏ Scan SSL.

Dọn dẹp bộ nhớ Cache của trình duyệt

Khi bạn để bộ nhớ trình duyệt quá đây cũng có thể một trong những nguyên nhân gây ra lỗi bảo mật liên kết. Vì thế, để khắc phục lỗi không bảo mật trên Google Chrome, bạn nên xóa bớt bộ nhớ đệm của Google Chrome. Để xóa dữ liệu trình duyệt Web, bạn thực hiện 3 cách sau.

loi-khong-bao-mat-tren-chrome-4

Cách 1: Mở trình duyệt Google Chrome ⇒ Settings ⇒ Xóa dữ liệu duyệt Web ⇒ Phạm vi thời gian ⇒ Từ trước đến nay ⇒ tích vào chọn tất cả các mục ⇒ Xóa dữ liệu

Cách 2: Ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Del ⇒ Phạm vi thời gian ⇒ Từ trước đến nay ⇒ tích vào chọn tất cả các mục ⇒ Xóa dữ liệu

Cách 3: Copy link chrome://settings/clearBrowserData vào thanh tìm kiếm ⇒ Enter

Sau khi xóa cookie và bộ nhớ cache, những tài liệu duyệt Web, đóng Chrome, khởi động lại và thử truy vấn trang Web.

Trên đây là một số cách để khắc phục lỗi không bảo mật trên Chrome. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể khắc phục lỗi này và vào trình duyệt mượt hơn nhé.

Đọc thêm:  Lỗi laptop kết nối wifi chập chờn và cách khắc phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *