Những cách sửa loa điện thoại bị nhỏ tiếng, rè, mất tiếng

Loa điện thoại là phụ kiện không thể thiếu của một chiếc điện thoại, dùng để nghe, thu âm thanh và rất nhiều hữu dụng khác. Như các bạn cũng biết, với nhu cầu sử dụng điện thoại nhiều như hiện nay thì loa điện thoại bị nhỏ tiếng là một bất cập rất lớn đối với người sử dụng. Khi chúng ta sử dụng điện thoại mà loa bị nhỏ và chúng ta không thể nghe được cuộc hội thoại, bài hát,… thì sẽ cảm thấy rất khó chịu và bực bội.

Đừng lo ! Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những cách sửa loa điện thoại bị nhỏ tiếng, rè, mất tiếng. Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm những mẹo nhỏ về cách sửa chữa loa điện thoại nhé.

Nguyên nhân dẫn đến hỏng loa điện thoại

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc loa điện thoại của bạn bị hỏng, rè hoặc mất tiếng như:

Điện thoại hỏng loa ngoài là vì

  • Điện thoại bị rơi xuống nước dẫn đến việc màng loa bị ảnh hưởng.
  • Âm thanh bị rè rất có thể màng loa điện thoại đã bị rách.
  • Có thể do bạn dùng loa ngoài với công suất lớn nên dây truyền âm thanh rung mạnh và điều này có thể làm cho nó bị đứt.
Đọc thêm:  Cách xóa chữ trong file pdf online vô cùng đơn giản

Lý do khiến loa trong gặp trục trặc

  • Do mạng, sóng yếu: nếu bạn đang đứng ở một vị trí nào đó nhất định mà đầu dây bên kia nói nhưng bạn không nghe rõ thì có thể là do mạng yếu hoặc sóng yếu. Trường hợp này bạn chỉ cần di chuyển đến một nơi có sóng tốt hơn là khó thể nghe được.
  • Do lỗi phần cứng: Loa điện thoại hoạt động được là nó được điều khiển bởi một bộ phận có tên IC Audio. Vậy nên, khi bộ phận này bị hỏng sẽ dẫn tới việc loa trong của điện thoại bị rè, không nghe được âm thanh hoặc nghe không rõ.
  • Do phần mềm: Phần mềm cũng là một nguyên nhân khiến loa của bạn gặp trục trặc. Khi phần mềm của điện thoại bị lỗi, sẽ dẫn đến việc không nghe được âm thanh phát ra từ điện thoại. Vì vậy chúng ta nên kiểm tra điện thoại đã được cập nhật lên phần mềm mới nhất hay chưa.

Cách sửa loa điện thoại bị nhỏ tiếng, rè, mất tiếng

Khi loa điện thoại bị nhỏ tiếng, gặp vấn đề về âm thanh, các bạn hãy bình tĩnh và khắc phục lỗi của nó. Dưới đây là một vài tuýp sửa loa điện thoại mà các bạn có thể tham khảo:

1. Kiểm tra điện thoại của bạn xem đang ở chế độ nào

loa-dien-thoai-bi-nho-tieng-1

Có thể do quên hoặc lỡ tay mà bạn ấn vào chế độ im lặng, khiến cho điện thoại của bạn không phát ra âm thanh. Khi đó bạn hãy kiểm tra lại điện thoại của mình và chuyển điện thoại về chế độ bình thường nhé.

Đọc thêm:  So sánh iphone xs và xr đâu là sự lựa chọn tốt nhất

2. Vệ sinh điện thoại sạch sẽ

Loa điện thoại bị nhỏ tiếng, bị rè hay mất tiếng có thể là do lâu rồi bạn không vệ sinh máy khiến những vết bụi bẩn bám vào loa. Khi bụi bẩn bám vào loa, sẽ khiến loa của điện thoại có những màng bẩn nhỏ và ngăn chặn âm thanh phát ra ngoài.

loa-dien-thoai-bi-nho-tieng-2

Để loa của bạn không bị bụi bẩn cũng như không bị rè hay mất tiếng, bạn hãy vệ sinh loa điện thoại bằng tăm bông. Khi vệ sinh xong loa rồi thì hãy kiểm tra lại một lần nữa xem có còn tình trạng rè hay mất tiếng của loa không.

3. Khởi động lại nguồn điện thoại

Như bên trên chúng ta đã nhắc tới lỗi phần mềm của điện thoại có thể làm loa bị mất tiếng hoặc rè,.. Vì vậy, khi gặp phải sự cố loa rè, mất tiếng thì bạn hãy thử tắt nguồn và bật lại máy xem nhé.

Khi máy được hoạt động lại sẽ giúp máy trở lại trạng thái ban đầu và ổn định. Nhưng nếu như phương pháp này áp dụng mà chưa khắc phục được tình trạng tiếng nhỏ, rè thì hãy thử cách khác.

4. Kiểm tra trạng thái của loa ngoài điện thoại

Loa ngoài của điện thoại có thể do bám bụi bẩn bám nước mưa nên mới bị nhỏ tiếng, rè hay mất tiếng. Vì thế, khi điện thoại của bạn đột nhiên bị nhỏ tiếng, rè, bạn hãy kiểm tra loa ngoài xem có phải đang dính bụi hay dính nước không nhé.

Đọc thêm:  Hướng dẫn chi tiết cách chuyển ổ C sang D trong Windows

loa-dien-thoai-bi-nho-tieng-3

Nếu loa điện thoại có bụi bẩn bám vào hãy nhanh chóng vệ sinh sạch sẽ. Khi vệ sinh loa của máy, bạn lưu ý làm các động tác nhẹ nhàng để tránh hư hỏng nặng thêm.

5. Kiểm tra kết nối Bluetooth

Khi điện thoại không phát ra tiếng hay âm thanh gì, bạn hãy kiểm tra Bluetooth. Rất có thể, khi đó thiết bị của bạn đang được kết nối với một thiết bị âm thanh khác mà bạn không biết. Vậy nên hãy kiểm tra lại điện thoại của bạn để tránh xảy ra tình trạng phát thanh qua thiết bị khác.

6. Mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại

Nếu các mẹo nhỏ bên trên không giúp bạn khắc phục được tình trạng loa điện thoại bị nhỏ tiếng, thì bạn hãy mang nó đến trung tâm. Bởi điện thoại hỏng không phải do các yếu tố đơn giản mình có thể tự xử lý được. Mà cần đến trung tâm để các chuyên gia khắc phục lỗi tốt nhất.

Để sửa loa hay thay loa điện thoại cần một người có chuyên môn, chuyên nghiệp, kỹ thuật và tay nghề cao. Vì thế mà bạn không nên tự ý tháo loa theo chỉ dẫn trên mạng mà nên mang ra trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín.

Trên đây là những cách sửa chữa loa điện thoại bị nhỏ tiếng, rè, mất tiếng mà bạn đọc có thể tham khảo. Hy vọng với những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn khắc phục được phần nào tình trạng lỗi của loa điện thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *