Facetime là gì? Gọi facetime có cần mạng không?

“Facetime là gì?”, “làm thế nào để sử dụng Facetime?” hay “gọi Facetime có cần mạng không?” đây là câu hỏi được rất nhiều người dùng thiết bị iOS quan tâm hiện nay. Để giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tham khảo những bài viết dưới đây nhé!

Facetime là gì?

Facetime là tính năng cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi video / âm thanh giữa các thiết bị Apple (iPhone / iPad / iPod Touch / Macbook) thông qua kết nối WiFi / 3G / 4G. Là một ứng dụng độc quyền của Apple, bạn sẽ không thể sử dụng Facetime nếu đang sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng chạy Android hoặc Windows Phone.

goi-facetime-co-can-mang-khong-1

Facetime được ra mắt vào ngày 7/6/2010 với sản phẩm công nghệ iPhone 4. Hiện tại, Facetime đã trở thành một trong những phần mềm gọi điện và đàm thoại phổ biến nhất trên thế giới.

Dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu về vấn đề gọi Facetime có cần mạng không và một số vấn đề khác liên quan nhé!

Cuộc gọi Facetime có cần mạng không?

Gọi Facetime có cần mạng không? Giống như các ứng dụng nhắn tin và gọi điện khác, FaceTime yêu cầu kết nối mạng qua 3G / 4G hoặc Wifi để hoạt động. Tất nhiên, chất lượng cuộc gọi cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi đường truyền mạng lúc đó. Chất lượng hình ảnh khi sử dụng FaceTime cho cuộc gọi video được đánh giá là sắc nét hơn so với các nền tảng khác.

Đọc thêm:  Cách khắc phục lỗi không bảo mật trên chrome

Có mất tiền để sử dụng Facetime không?

Facetime là một trong những ứng dụng mà bạn có thể gọi hoàn toàn miễn phí và không giới hạn. Chỉ cần có kết nối mạng WiFi / 3G / 4G là bạn có thể gọi Facetime “miễn phí” mà không cần trả phí cho nhà mạng và Apple. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng 3G hoặc 4G thay vì mạng WiFi cố định, bạn vẫn sẽ bị tính phí dữ liệu.

Hướng dẫn sử dụng Facetime đơn giản, nhanh chóng

Sử dụng Facetime rất đơn giản. Bạn không cần phải lo lắng về việc thiết lập Facetime, vì đây là tính năng mặc định trên các thiết bị của Apple. Vì vậy, hãy làm theo các bước dưới đây để kích hoạt và sử dụng Facetime nhé:

Kích hoạt Facetime

Cách bật Facetime trên iPhone:

  • Vào cài đặt của thiết bị> chọn FaceTime trong cài đặt.
  • Trong phần FaceTime đầu tiên, hãy gạt công tắc để chuyển sang chế độ “Bật” màu xanh lam. Lúc này, người thực hiện cần đợi một lúc để iPhone kích hoạt FaceTime trên thiết bị.
  • Sau khi kích hoạt xong, iPhone của bạn sẽ hiển thị danh sách của những người mà bạn có thể liên hệ qua Facetime.

Nếu bạn có iPad (không có thẻ SIM, không thể đăng ký, kích hoạt Facetime bằng số điện thoại), iPod hoặc muốn kích hoạt bằng ID Apple của mình, hãy đi tới cài đặt, tìm Facetime và nhấp vào Sử dụng Apple ID của bạn cho Facetime.

Đọc thêm:  Cách xóa chữ trong file pdf online vô cùng đơn giản

goi-facetime-co-can-mang-khong-2

Thực hiện cuộc gọi Facetime

Dưới đây là cách thực hiện cuộc gọi Facetime trên iPhone 6:

  • Bạn bấm vào ứng dụng Facetime trên màn hình chính của iPhone 6.

goi-facetime-co-can-mang-khong-3

  • Chọn tab Video cho cuộc gọi điện video hoặc tab cho cuộc gọi thoại.
  • Tiếp theo, nhập địa chỉ của người gọi vào ô bên dưới, hoặc bạn có thể chọn dấu “+” ở góc trên bên phải để gọi cho ai đó trong danh bạ của mình.

Nếu bạn muốn người khác có thể sử dụng số điện thoại hoặc email của mình để gọi Facetime, hãy làm theo các bước sau: Đi tới cài đặt, chọn Facetime và tìm tùy chọn sử dụng Apple ID cho Facetime.

Lỗi không thể gọi Facetime và phương pháp để khắc phục nó

Tại sao không thể thực hiện cuộc gọi FaceTime? Đối với người dùng iOS, điều này chắc chắn sẽ xảy ra khá thường xuyên. Dưới đây là tổng hợp các lỗi khiến bạn không thể thực hiện cuộc gọi Facetime và cách khắc phục hiệu quả:

Facetime không hoạt động

Vì không thường xuyên sử dụng Facetime nên rất nhiều người đã vô tình tắt nó đi, và khi tắt nó đi thì hiển nhiên là bạn không thể thực hiện cuộc gọi được. Để sử dụng, bạn có thể bật lại bằng cách vào phần cài đặt, kéo xuống và chọn Facetime, sau đó chuyển nút trắng sang màu xanh để bật lại Facetime.

Kiểm tra, bỏ chặn Facetime cho người nhận cuộc gọi

Khi bạn chặn ai đó, bạn không thể tiếp tục gọi cho họ. Vui lòng kiểm tra xem bạn đã chặn người đó chưa: vào cài đặt, chọn Facetime và chọn “đã chặn” để kiểm tra nhé.

Đọc thêm:  Hướng dẫn cách bấm dây mạng 8 sợi cho kết nối internet

Chưa có kết nối internet

Một trong những lỗi không thể thực hiện cuộc gọi Facetime là thiết bị của bạn không có internet. Vì vậy, bạn cần kiểm tra kết nối mạng của mình trước khi sử dụng cuộc gọi Facetime nhé.

Thiết bị không tương thích với ứng dụng

Hiện tại Facetime chỉ tương thích với một số thiết bị nhất định, chẳng hạn như:

  • iPhone: Chỉ tải xuống Facetime từ iPhone 4 trở lên.
  • iPod Touch: Phải từ iPod Touch thế hệ thứ 4 trở lên
  • Máy tính bảng: Từ dòng iPad 2 trở lên, bạn có thể tải xuống Facetime miễn phí.

Kiểm tra các hạn chế sử dụng

Việc sử dụng FaceTime có thể bị hạn chế hoặc máy ảnh có thể bị tắt, vì vậy bạn cũng sẽ không thể sử dụng FaceTime. Đây là cách kiểm tra: Chọn cài đặt, click “Cài đặt chung”, kiểm tra xem Camera và Facetime đã bật chưa, nếu chưa, hãy chuyển nút xanh sang màu trắng.

Bài viết hôm nay chúng tôi đã chia sẻ về vấn đề sử dụng cuộc gọi Facetime có cần mạng không và một số thông tin khác về Facetime. Hi vọng bạn sẽ thấy những thông tin này bổ ích với mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *