Cách copy văn bản trên web chống copy nhanh nhất

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách copy văn bản trên web chống copy nhanh chóng và dễ thực hiện bởi trong quá trình sử dụng internet để truy cập vào website / blog, bạn vẫn thường xuyên gặp phải những trang web hay các blog chặn sao chép hoặc chặn menu chuột phải,… khiến bạn không thể sao chép nội dung hay hình ảnh tại đó. Cùng theo dõi ngay nhé!

3 cách copy văn bản trên web chống sao chép hay nhất

Phương pháp 1: Cách sử dụng chức năng in để sao chép văn bản trên web

Dưới đây là các bước thực hiện:

 • Bước 1: Mở trang web muốn copy => Nhấn tổ hợp phím Ctrl + P hoặc dấu 3 chấm dọc ở góc trên bên phải => chọn “Print”.
 • Bước 2: Trình duyệt của bạn sau đó sẽ cho phép bạn xem trước trang web bạn muốn in. Bạn chỉ cần chọn đoạn muốn sao chép => bôi đen => nhấn Ctrl + C => dán vào nơi bạn cần.

cach-copy-van-ban-tren-web-1

Phương pháp 2: Tắt JavaScript trên Google Chrome

Nếu ngại cài add-on trên trình duyệt, bạn có thể áp dụng cách tắt hỗ trợ JavaScript trên trình duyệt. Tuy nhiên, điều này chỉ hoạt động nếu trang web sử dụng mã Java để ngăn sao chép. Tương tự, các mã Java khác cũng sẽ bị chặn, ảnh hưởng đến trải nghiệm duyệt web của bạn.

Đọc thêm:  Những cách tăng độ phân giải video online miễn phí

Điều này có thể được khắc phục bằng cách tắt tính năng này chỉ khi cần sao chép. Khi bạn sao chép xong, hãy bật lại.

 • Bước 1: Bạn mở trình duyệt Google Chrome lên => Nhấn vào dấu ⋮ ở góc trên bên phải => Chọn “Cài đặt”.
 • Bước 2: Sau khi thực hiện xong bước 1, các bạn chọn “Hiển thị cài đặt nâng cao” ở dưới cùng nhé.
 • Bước 3: Click vào “Bảo mật & Quyền riêng tư” => Lựa chọn “Cài đặt nội dung”.
 • Bước 4: Trong phần JavaScript, chuyển điều khiển sang bên phải để nó chuyển sang màu xám để ngăn trang chạy JavaScript. Trong các phiên bản Chrome cũ hơn, bạn sẽ không thấy nút chuyển này. “Không cho phép bất kỳ trang web nào chạy JavaScript”, hãy chọn tùy chọn này => nhấn “Xong”.

Lưu ý: Sau khi sao chép những gì bạn cần, vui lòng kích hoạt lại JavaScript.

Phương pháp 3: Cài add-on All Copy cho Chrome

 • Bước 1: Cài Enable Copy cho Chrome
 • Bước 2: Truy cập vào
 • các trang web không cho phép sao chép nội dung

Nếu biểu tượng của add-on không có màu đen, hãy nhấp vào biểu tượng bật bản sao trong trình duyệt của bạn (đây là bước cần thiết để kích hoạt plugin)

 • Bước 3: Sau đó, bạn thích copy cái gì thì copy cái đó, bạn có thể bôi đen, Ctrl + C hoặc click chuột phải > Copy.

Đây là 3 cách copy văn bản trên web chống copy được nhiều người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Dưới đây là một số cách khác cho mọi người tham khảo, cùng theo dõi nhé!

Cách copy nội dung website trên Mozilla Firefox

Để copy nội dung trên web qua Mozilla Firefox thì các bạn cần phải tắt tính năng hỗ trợ JavaScript trên Mozilla Firefox. JavaScript là một trong những ngôn ngữ lập trình tiêu chuẩn được đưa vào các trang web để cung cấp chức năng như menu, âm thanh và rất nhiều tính năng tương tác khác.

Đọc thêm:  Những cách sửa loa điện thoại bị nhỏ tiếng, rè, mất tiếng

Theo mặc định, Firefox cho phép JavaScript mà không cần cài đặt thêm bất cứ thứ gì. Các trang web có thể cho bạn biết rằng JavaScript là bắt buộc hoặc yêu cầu bạn đảm bảo rằng JavaScript được bật, ngay cả khi bạn không chặn JavaScript. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sao chép nội dung trên các trang không cho phép sao chép khi mở trong Mozilla Firefox, bạn phải tắt hỗ trợ JavaScript.

 • Bước 1: Bạn mở trình duyệt Mozilla Firefox, gõ “about:config” vào thanh địa chỉ Firefox, có cảnh báo bạn chọn “Tôi sẽ cẩn thận. Tôi hứa!”

cach-copy-van-ban-tren-web-2

 • Bước 2: Nhập javascript.enabled vào hộp tìm kiếm
 • Bước 3: Giá trị mặc định là true (đã bật JavaScript), bạn nhấp chuột phải vào javascript.enabled để tắt JavaScript

Từ nay, bạn có thể lưu những tin nhắn, tài liệu hay để tham khảo ngay cả khi bắt gặp một trang web chống copy.

Cách copy văn bản trên web chống copy đơn giản áp dụng cho các trình duyệt

Cách copy văn bản trên web áp dụng cho các trình duyệt không dành cho tất cả mọi người, nhưng nó rất hữu ích nếu bạn biết điều gì đó về công nghệ, mã, CSS, HTML hoặc các nhà phát triển web. Đó chính là phím F12 với những chức năng tuyệt vời.

F12 là phím chức năng ở trên cùng của hầu hết tất cả các bàn phím máy tính. Các phím được sử dụng phổ biến nhất để mở Firebug, Chrome Developer Tools hoặc các công cụ gỡ lỗi trình duyệt khác. F12 có các mục đích sử dụng khác, tùy thuộc vào máy tính và chương trình.

 • Mở trang web có nội dung bạn muốn sao chép > nhấn F12 trên bàn phím hoặc nhấp chuột phải vào trang web và chọn Kiểm tra/Inspect/Inspect Element (tên của tùy chọn này tùy thuộc vào trình duyệt và ngôn ngữ bạn đang sử dụng).
 • Nhìn lên góc trên cùng bên phải màn hình, chọn biểu tượng có hình màn hình và con trỏ chuột, bấm vào đó (nếu đã chọn thì bỏ qua bước này).
 • Nhấp chuột trái vào những thứ mà bạn muốn sao chép. Khi đó bạn sẽ thấy mã được đánh dấu tương ứng ở bên phải màn hình máy tính.
 • Nếu bạn thấy một mũi tên ngang ở đầu mã, hãy nhấp vào nó để mở rộng và bạn sẽ thấy nội dung văn bản, liên kết hình ảnh hoặc liên kết video.
Đọc thêm:  Cách sửa nút nguồn bị lún trên Iphone hữu ích nhất

Văn bản thì bạn sẽ sao chép như cách thường làm, còn đối với ảnh và video thì bạn copy link, paste vào tab mới rồi lưu hình ảnh, tải video về máy tính như bình thường.

cach-copy-van-ban-tren-web-3

Ưu điểm của phương pháp này là chỉ cần một bức ảnh, một đoạn video, một đoạn văn bản thì sẽ nhanh chóng, nhược điểm là nếu tính “ăn trộm” cả bài viết hoặc chụp nhiều ảnh thì sẽ rất mất công. mất rất nhiều thời gian.

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết cách copy văn bản trên web chống copy rồi phải không. Hi vọng bạn sẽ không gặp rắc rối nào khi thực hiện copy văn bản trên web chống copy nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *