Bản vẽ cầu thang 3 vế chuẩn trong tính toán

Mọi dự án đều yêu cầu bản vẽ vì chúng rất cần thiết cho ngành xây dựng. Bản vẽ là nền tảng lý thuyết ban đầu thiết lập sức hấp dẫn thẩm mỹ của một ngôi nhà. Cầu thang, nơi thu hút chính của ngôi nhà cũng vậy. Do đó, bạn phải lên kế hoạch tốt nhất, hấp dẫn nhất để trang trí tài sản của mình. Vậy hãy cùng tham khảo hình ảnh minh họa bản vẽ cầu thang 3 vế điển hình trong bài viết dưới đây.

Bản vẽ cầu thang 3 vế là gì

Cầu thang 3 vế sẽ có ba đợt và ba nhị, trái ngược với hai đoạn dài và một đoạn còn lại mà hầu hết các mẫu cầu thang cho rằng nên có. Kiểu cầu thang này rất phổ biến trong kiến trúc đương đại. Có nhiều lựa chọn khác nhau có sẵn để hỗ trợ bạn làm đẹp ngôi nhà của mình vì kết cấu nổi bật của chúng. Kiểu cầu thang 3 vế này rất hợp với những kiến trúc có phong cách hiện đại, nhưng diện tích không lớn.

Nguyên tắc để tạo ra bản vẽ cầu thang 3 vết tốt nhất

Chúng ta phải xem xét kỹ lưỡng kích thước chiều cao và bề ngang. Để phù hợp với kích thước của bậc thang cũng như chiều cao của bậc, cầu thang 3 vế trước hết phải đảm bảo tiêu chuẩn. Các thông số kỹ thuật cơ bản sau đây cần được xem xét khi thiết kế mái dốc để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Đọc thêm:  Những mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 200 triệu hot nhất năm

Về kích thước của cầu thang 3 vế

 • Thân thang rộng khoảng 90cm, cho phép một người đi lại thoải mái mà vẫn phù hợp để vận chuyển đồ vật. Nhưng nếu trong nhà không có nhiều chỗ thì 60m là chiều rộng lý tưởng cho thân thang.
 • Bậc cầu thang chỉ nên cao từ 15cm đến 18cm. Vì sẽ rất dễ kiệt sức và nguy hiểm nếu bạn bị trượt chân ngã nếu lên cao hơn, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ và người già.
 • Vì chiều rộng bậc ảnh hưởng trực tiếp đến chiều dài của thang và độ dốc của bậc thang. Nên chiều rộng bậc tối thiểu là 25 cm và chiều rộng bậc tối đa là 30 cm.
 • Tùy theo khoảng cách giữa các tầng mà độ dốc cầu thang thay đổi. Cụ thể, độ dốc cầu thang thường từ 20 đến 45 độ, hoặc từ 33 đến 36 độ.
 • Chiều cao của tay vịn không được nhỏ hơn 90cm để đảm bảo an toàn cho mọi người.
 • Chiều rộng của chiếu nghỉ không được nhỏ hơn chiều rộng của thân thang.

Chú ý đến khoảng cách giữa các nhịp cầu thang.

Chiều dài của mỗi nhịp phải được xem xét khi tạo và thiết kế bản vẽ cầu thang 3 vế. Xác minh rằng các vế của thang là tương đồng nhau. Tránh để các bên lệch nhau quá xa khiến công trình mất đi sự hấp dẫn về mặt thị giác.

Hãy lưu ý đến yếu tố phong thủy trong cầu thang 3 vế

Cầu thang có nhiều mục đích hơn là chỉ để nối các phòng trong một ngôi nhà. Ngoài ra, nó là nơi năng lượng di chuyển giữa các tầng. Vì vậy, gia chủ nên bố trí cầu thang theo những lưu ý sau để có thể đưa đầy đủ năng lượng tích cực và vượng khí vào nhà:

 • Đặt bậc tam cấp ở nơi có luồng khí tốt, nhiều vượng khí để mang lại may mắn cho gia chủ.
 • Yếu tố quan trọng và rõ ràng nhất ảnh hưởng đến sự giàu có là cầu thang. Vì vậy, điều quan trọng là phải đặt các bước theo cách thuận lợi. Điều này sẽ thúc đẩy sự giàu có, đó là một kết quả thực sự tích cực.
 • Bạn không nên đặt cầu thang ở trung tâm của ngôi nhà của bạn. Khả năng chia đôi căn nhà dễ dàng sẽ dẫn đến vô số tranh chấp trong gia đình, thậm chí đôi khi dẫn đến bất mãn giữa vợ và chồng.
 • Cửa không được đối diện với cầu thang. Không tốt cho đường tài lộc của gia đình vì cầu thang cạnh cửa sẽ hút tài lộc và may mắn vào cửa.
 • Cầu thang không nên mở về phía phòng ngủ. Do người ta thường xuyên sử dụng cầu thang để lên xuống nên bụi bẩn có thể dễ dàng xâm nhập vào phòng ngủ và có tác động xấu đến sức khỏe của những người ở đó.
 • Để đảm bảo gia đình luôn gặp may mắn và hạnh phúc, số bậc cầu thang cũng cần được xác định phù hợp với số bậc “sinh – lão – bệnh – tử”.
Đọc thêm:  Lịch sử kiến trúc Việt Nam qua các thời kỳ

Bản vẽ cầu thang 3 vế chuẩn trong tính toán

Bởi vì bản vẽ sẽ mô tả đúng nhất hình dạng của kiến trúc mà bạn đang thi công, bản vẽ là yếu tố quan trọng đối với mọi dự án. Ngoài ra, nó có thể được sửa đổi để đáp ứng tốt hơn các yêu cầu khác nhau của bất kỳ nơi ở cụ thể nào. Tất cả để duy trì sự bình yên trong ngôi nhà của bạn.

ban-ve-cau-thang-3-ve-1

ban-ve-cau-thang-3-ve-2

ban-ve-cau-thang-3-ve-3

Ví dụ về mẫu cầu thang 3 vế đẹp

Chúng tôi gửi tới bạn một vài mẫu cầu thang 3 vế đẹp đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu thích bạn hãy lưu về và thi công cho ngôi nhà của mình nhé!

ban-ve-cau-thang-3-ve-4

ban-ve-cau-thang-3-ve-5

ban-ve-cau-thang-3-ve-6

ban-ve-cau-thang-3-ve-7

ban-ve-cau-thang-3-ve-8

ban-ve-cau-thang-3-ve-9

Trên đây là bài viết tham khảo về bản vẽ cầu thang 3 vế, những mẫu cầu thang đẹp avf lưu ý khi khi công. Hi vọng bạn thích bài viết này và tìm được giá trị mong muốn. Chúc bạn và gia đình luôn bình an và có một không gian sống như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *